Manga Anime Fanclub
Đề thi Đại học dành cho Otaku ! Mac
Manga Anime Fanclub
Đề thi Đại học dành cho Otaku ! Mac

  • Search
  • vietnam
  • Đăng ký Đăng nhập

Quên mật khẩu?

     Hoặc     
Đăng nhập bằng tài khoản:
facebook

You are not connected. Please login or register

yuzurin 1 Đề thi Đại học dành cho Otaku ! Empty Đề thi Đại học dành cho Otaku ! Sat Jun 16, 2012 8:20 pm


yuzurin
Super Moderator
Super Moderator
Đề chỉ có tính chất tham khảo và giải trí là chính!


1. Môn NGOẠI NGỮ
Thời gian: 120'/thí sinh

I. Listening. (2.5đ)

Circle [T] for True and [F] for False, else cirlce [NI] for No Information. The soundtracks will be replay twice.

1. Otoya, Masato, Natsuki, Tokiya, Ren and Shou asked each others whether others had been ready or not before they sang "KURA KURA shichau kurai 1000% LOVE" together. [T] - [F] - [NI]

2. In the end of the song, Gurutamine had said: "Nippon". [T] - [F] - [NI]

3. It is said that Sebastian would want to do it with Ciel badly. [T] - [F] - [NI]

4. The Crypton members were originally 4 at the time of Vocaloid's first release: Hatsune Miku, Kagamine Rin, Kagamine Ren, Megurine Luka. [T] - [F] - [NI]


II. Speaking. (2.5đ)

Choose 1 in these 3 topics. You will have no more than a total of 15 mins to talk about your ideas on that topic.

1. Fangirls rule the world.

2. Ecchi is bad, that why we read Hen***

3. It's brave to be a fangirl, good to become fanboy, greatest to be a fanbi.

III. Reading and Comprehension. (2.5đ)

Read the passage below and answer the questions:

.In his first day at his new school, twelve-year-old Ritsuka Aoyagi meets a mysterious twenty-year-old male named Soubi Agatsuma. Soubi claims to be a good friend of Ritsuka's brother, Seimei, who was murdered a few months earlier. Upon the inspection of Seimei's abandoned computer files, Ritsuka discovers that an organization called 'Seven Moons' (Nana no tsuki 七の月) was responsible for Seimei's death.
As Ritsuka quickly discovers, Seimei and Soubi acted as a pair involved in spell battles invoked by carefully selected words. Now Soubi is Ritsuka's 'sentouki', or Fighter Unit, and Ritsuka is his 'Sacrifice'. Together, they challenge Seven Moons to find out the truth behind Seimei's murder and the reason for Ritsuka's amnesia, and form an intimate bond as they unravel the mystery. Until they find out that Seimei is still alive and that is where trouble begins.

1. What's the name of the manga the passage is about?

2. How was Ritsuka's life when he and Soubi first met?

3. What is the relationship between Soubi and Ritsuka?

4. Why did Ritsuka believe Soubi? Write at least 3 reasons that support your ideads.

IV. Writing (2.5đ)

What is your thought about Keima Katsuragi's heart-conquering-skills? Write a 300-word-text about it.

---------------

Thí sinh phải tự lực làm bài. Phần listening thí sinh sẽ được giám thị mở CD-Drama và OST cần thiết. Đề thi Đại học dành cho Otaku ! 232. Môn VĂN

Thời gian làm bài: 150 phút, không kể thời gian phát đề
---------------------------------------
Câu 1: Anh chị hãy kể tên các nhân vật đã từng xuất hiện và được nêu tên trong Naruto xét cảnh từ tập 1 đến 20 bản manga. Sau đó viết các pairs/hints SA hoặc SjA của các nhân vật trong 20 tập đó. (2đ)


Câu 2: Lựa 1 câu nói của nhân vật Gintoki mà anh/chị yêu thích nhất và nêu càm nhận về câu nói đó trong vòng 500 từ. (3đ)


Câu 3: Anh/chị hãy lựa 1 trong 2 đề sau và làm:
I. Dành cho ban Cơ Bản:

- "Tình bạn luôn là tình cảm thiêng liêng và cao cả nhất, là thứ tình cảm vượt mọi thời gian".
Anh/chị hãy phân tích diễn biến tâm trạng nhân vật Nobita trong doujinshi "Tình bạn mãi mãi" để chứng minh cho câu nói trên.


II. Dành cho ban Nâng Cao:

- Có ý kiến cho rằng: "Tình yêu không phân bì biên giới, không phân bì chủng tộc. Chỉ có những kẻ ngăn cách, cản trở tình yêu mới đáng bị phán xét."

Anh chị hãy phân tích diễn biến tâm trạng của Satan trong 25 episode của anime Ao no Exorcist để làm sáng tỏ ý kiến trên.
----
Thí sinh có thể yêu cầu giám thị bật Anime hoặc cung cấp Manga cần thiết cho việc làm bài. Thí sinh ko được dùng laptop hay điện thoại để tra cứu Wiki. Đề thi Đại học dành cho Otaku ! 293. Môn TOÁN

Thời gian: 150'

--------------------------------

Phần 1: ĐẠI SỐ (5đ)

Thí sinh hãy làm phần 1 theo bộ đề thi của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo VN.

Phần 2: HÌNH HỌC (5đ)

Câu 1: Tính thể tích túi thần kì của Doraemon trong mặt phẳng không gian 4 chiều. Biết trung bình cứ 0.05m^3 sẽ có 1 bảo bối của Doraemon và phương trình co giãn không gian của túi là: V = V0 x sin(100 pi x t + pi/60) (cm^3/s). (2đ)

Câu 2: Cho khối đa diện KaMeKa'Me'Ha có khả năng kéo dãn chiều dài. Biết trục của khối vuông góc với mặt phẳng chứa bàn tay của Goku và song song với mặt phẳng chứa chân Goku. CMR:

a. Chiều dài của khối tỉ lệ thuận với độ dời của chân Goku trên mặt phẳng không gian. (1.5đ)

b. Khối KaMeKa'Me'Ha có điểm xuất phát là Vegata (Cadic) đồng dạng với khối có điểm xuất phát là Goku. (1.5đ)

---------------------

Thí sinh hãy cố gắng làm được phần 1 nếu muốn đậu ĐH thường. Đề thi Đại học dành cho Otaku ! 54. Môn LÝ

Thời gian làm bài 90 phút

Thể loại: Tự luận.


--------------------------------------

Câu 1: Vẽ sơ đồ mạch điện của mẫu battlesuit Gundam AGE-1. Viết công thức tính tổng trở, điện năng hao phí khi hoạt động và công thức tính năng lượng sinh ra ở lò phản ứng hạt nhân của mẫu battlesuit trên (2đ)

Câu 2: Tính cường độ âm của bản nhạc tại liveshow đầu tiên của Jaian. Biết tại bán kính 50m có 40 cửa sổ bị bể. Giả sử tần số âm giới hạn trên của cửa sổ trong khu vực là 15kHz. (2đ)

Câu 3: Tính nhiệt năng tỏa ra do dòng điện do Pikachu phát ra tác dụng lên người của Red trong Pokémon Pocket Monsters. Tính nhiệt độ của Red sau khi bị Pikachu tác dụng dòng điện trên biết thời gian phóng điện là 30s, dòng điện của Pikachu là dòng điện xoay chiều có biểu thức U = 10 x 10^8 x cos(4t + pi/3) (2đ)

Câu 4: Tính khoảng vân tạo bởi tia sáng do anh Francis Bonnefoy tỏa ra khi đang phát tán aura pervert khi đi xuyên qua lỗ có đường kính là 2cm, khoảng cách từ lỗ đến màn chắn là khoảng cách của hầm vượt eo biển Manche. Vị trí của vân sáng trung tâm nằm tại vị trí trọng yếu của Arthur Kirkland. Vân sáng tối thứ 2 tính từ vân sáng trung tâm nằm tại trung điểm 2 phần nhấn đậm trên người UK. (2đ)


Câu 5: Học sinh lựa 1 trong 2 đề sau để làm: (2đ)

I. Dành cho ban Ecchi:

Tính lực tác dụng của tổng các quả tên lửa hướng vào hồng tâm của thánh Tomoki trong Opening Theme anime Sora no Otoshimono và cường độ tia sáng phát ra từ vật thể đó của thánh Tomoki tại những trang cuối chap 48 của bộ truyện cùng tên với anime.

II. Dành cho ban SA:

Tính lực hút cơ bản, lực hút tĩnh điện giữa Germany và Italy trong series Axis Power Hetalia bằng hệ thức thuyết tương đối của Einstein. Đồng thời anh/chị hãy cho biết nếu áp dụng lực hút đó lên người của Hijikata và Okita thì chuyện gì sẽ xảy ra?

----

Thí sinh được phép sử dụng tất cả tài liệu có thể. Giám thị không được làm gì khác ngoài việc canh cho học sinh. Đề thi Đại học dành cho Otaku ! 4
5. Môn HÓA

Thời gian: 90'


------------------

Học sinh lựa 1 trong 2 đề sau:

I. Dành cho ban SA

Câu 1A: Cho đường phản ứng với mayonnaise, chất nền xúc tác là bữa ăn chung của Gintoki và Hijikata. Viết phương trình phản ứng giữa đường, mayonnaise, vitamin B1 và Hb (hemoglobin). Giải thích tại sao lại có Hb tham gia phản ứng, vai trò của Hb (1đ)

Câu 2A: Viết phương trình phản ứng giữa 600kCharkra Rasengan và 500kChakra Chidori. Tính nhiệt năng tỏa ra bởi phản ứng, nồng độ mol Chakra cửu vĩ bên trong Naruto sau phản ứng, năng lượng tiêu hao trong phản ứng. Biết I (chidori) = 50kA, thời gian phản ứng xảy ra là 1 đêm, tỉ lệ phản ứng là 1:1. (3đ)

Câu 3A: Cho 69,18g dung dịch muối Francis-Arthur phản ứng với dung dịch muối Nga-Phổ dư và phi kim Tomato dư. Sau phản ứng cho ra dung dịch có màu biến thái.

a/ Viết phương trình phản ứng, phương trình ion thu gọn. (1đ)

b/ Dẫn dung dịch sau phản ứng qua dung dịch USUK 0,801M. Sau phản ứng cho ra khí A có màu trắng. Nếu sục khí A vào cốc đựng 100g dung dịch Germany-Italy sẽ tạo ra dung dịch B có màu đỏ SM và khí C bay hơi có quang phổ vạch phát xạ là Xanh lá-Trắng-Đỏ. Tính nồng độ % chất B. (3đ)

c/ Cho dung dịch B phản ứng với hợp chất hữu cơ gốc Allied sẽ cho xảy ra phản ứng gì?
Vì sao? (2đ)

II. Dành cho ban Ecchi:

Câu 1B: Để trung hòa 10g chất hữu cơ gốc thiên sứ cần 1 gam chất Tomoki. Nếu có xúc tác là muối Keima sẽ tăng khả năng phản ứng lên 200%. Tính lượng chất Tomoki cần để trung hòa poly-Kanade-Alpha-Elise. (2đ)

Câu 2B: Nêu lý tính, hóa tính của các hợp chất hữu cơ gốc big-boobs. So sánh với các hợp chất hữu cơ gốc flat-chested, gốc trap. Viết phản ứng tạo muối harem giữa Himeji, Minami, Hideyoshi với Yoshii. (2đ)

Câu 3B: Cho 20g hỗn hợp dung dịch gồm nhóm yandere và tsundere. Nếu cho 5g chất Makoto sẽ tạo dung dịch muối harem có màu hồng phấn. Sau 12 ep, dung dịch chuyển màu đỏ.

a/ Viết phương trình phản ứng, phương tình ion thu gọn. (1đ)

b/ Thay 5g Makoto ban đầu bằng 8g Keitaro. Dung dịch lập tức không có màu cố định. Sau 118 chap cho ra dung dịch có màu hồng. Tính khối lượng muối sản phẩm của phản ứng, biết hiệu suất phản ứng là 70%. (2đ)

c/ Thay dung dịch ban đầu bằng dung dịch có lẫn muối gốc big-boobs, gốc flat-chested, gốc trap. Tính số loại muối có thể tạo thành? (1đ)

d/ Tính khối lượng kim loại Keima (II) cần thiết để ngăn phản ứng giữa nhóm yandere, tsundere với kim loại Makoto? (1đ)

--------------------

Thí sinh được phép sử dụng bảng tuần hoàn hóa học của Seikon no Quaser. Đề thi Đại học dành cho Otaku ! 146. Môn SINH

Thời gian làm bài: 90'

-----------

Câu 1: Cho Pippy thuần chủng lai với Pipsy thuần chủng. Biết tỉ lệ cho ra Pippy hoặc Pipsy bựa là 5%, gen bựa trội không hoàn toàn so với gen bình thường và gen bựa lai liên kết với giới tính. Tính số lượng Pippy bựa và Pipsy bựa sinh ra khi cho ngẫu phối 2 thế hệ quần thể Pippy-Pipsy với tỷ lệ tại đời cha mẹ là: 7:3, tổng số Pippy và Pipsy lúc đó là 50 con. (3đ)

Câu 2: Biết màu tóc là di truyền liên kết với giới tính. Tóc xanh là tính trạng trội không hoàn toàn và gen quy định màu tóc xanh chỉ di truyền theo dòng bố, tóc đen là trội hoàn toàn, tóc bạc là trội không hoàn toàn. Viết tỉ lệ kiểu hình F2 khi cho lai thế hệ bố mẹ theo cấu trúc sau.

P1: Mukuro x Hibari
P2:Xanxus x Squalo
F1 = P1 x P2
F2 = F1 ngẫu phối
(cho thế hệ bố mẹ lai với nhau. Cho ra F1. Đem lai các F1 với nhau cho F2. Viết tỉ lệ màu tóc ở F2)
(3đ)

Câu 3: Hãy viết sơ đồ trao đổi, kết hợp DNA để tạo thành Archangel từ các nguyên liệu cần thiết trong series Megami Tensei. (2đ)

Câu 4: Thí sinh chọn 1 trong 2 đề sau:

I. Dành cho ban FG:
Hãy cho biết kiểu gen của Zero trước và sau khi nuốt chửng Chizuru. Tác dụng của việc kết hợp kiểu gen của Zero và Chizuru.

II. Dành cho ban FB:
Anh/chị hãy cho biết tên loại virus gây nên dịch zombie trong High School Of The Dead. Loại virus này có cấu trúc như thế nào và lây truyền qua những đường nào?

--------

Học sinh được phép sử dụng tài liệu ở câu 3 và câu 4. Riêng ở câu 1 và 2 học sinh phải tự lực cánh chim. Đề thi Đại học dành cho Otaku ! 557. Môn SỬ

Thời gian làm bài: 90'

--------------

Câu 1: Hãy cho biết quá trình trưởng thành của US bao gồm cụ thể tại ep bao nhiêu, trong khoảng thời gian nào của ep đó. (1đ)

Câu 2: Dựa trên thời gian biểu của tác phẩm Gintama, viết lại quá trình cuộc khởi nghĩa Nhưỡng Di, ý nghĩa lịch sử của cuộc chiến trên. (2đ)

Câu 3: Hãy kể tên những nhân vật tham dự cuộc chiến tranh giành Phisolophy Stone tại vương quốc Amestris. Ý nghĩa lịch sử của cuộc chiến đó. (2đ)

Câu 4: Viết lại quá trình cuộc chiến 100 năm giữa Francis và Arthur, hậu quả của cuộc chiến. (1đ)

Câu 5: Vào năm 2112, Doraemon được ra đời. Hãy cho biết ý nghĩa của sự kiện này. Tác động của sự kiện này đến thế giới như thế nào? (2đ)

Câu 6: Học sinh lựa 1 trong 2 đề sau (2đ)

I. Dành cho ban Shoujo:
Ý nghĩa lich sử của sự việc Carol bị Asisu đưa về quá khứ trong Nữ Hoàng Ai Cập.

II. Dành cho ban Shounen:
Cho biết nội dung hội nghị Hokage tại Thiết Quốc. Kết quả của hội nghị. Viết tên và cho biết cấp bậc của những nhân vật có trong phòng họp của Thiết Quốc.

---------

Học sinh không được sử dụng bất cứ hình thức tài liệu. Giám thị chỉ được phép nhắc bài 1 câu duy nhất cho mỗi học sinh. Đề thi Đại học dành cho Otaku ! 358. Môn ĐỊA

Thời gian: 90'

----------------

Câu 1: Căn cứ vào Bản đồ thế giới One Piece, anh/chị hãy cho biết tên các dãy núi có độ cao trên 2000m. Nêu các mặt thuận lợi của dãy núi đó với vùng. (1đ)

Câu 2: Dựa vào bản đồ Amberground, anh/chị hãy cho biết vùng tập trung đông giáp trùng. Tác hại của việc giáp trùng tập trung đến việc phát triển ngành dịch vụ của Amberground. (2đ)

Câu 3: Vẽ biểu đồ thể hiện số lượng chiến sĩ, mật độ tập trung, tốc độ gia tăng chiến sĩ từ thời Nhưỡng Di theo các số liệu xuất hiện trong truyện. Cho nhận xét và giải thích biểu đồ. (4đ)

Câu 4: Học sinh lựa 1 trong 2 đề sau: (3đ)

I. Dành cho ban Shounen/Shoujo:
-Kể tên các vùng tập trung nhiều loại Pokemon quý hiếm sinh sống. Cho biết khả năng khai thác các loài Pokemon đó. (2đ)
-Căn cứ vào hành trình của Black and White, kể tên các vùng có các trung tâm huấn luyện lớn, loại Pokemon đặc trưng của trung tâm đó. Cho biết ý nghĩa kinh tế của trung tâm với việc phát triển ngành dịch vụ của thành phố sở hữu. (1đ)

II. Dành cho ban SA:
-Cho biết các ngành kinh tế mũi nhọn tại thành phố No.6. So sánh xã hội nội ô thành No.6, ngoại ô thành phố No.6 và thành phố No.5. (2đ)
-Đơn vị tiền tệ được sử dụng ở vùng ngoại ô, tỉ giá của loại tiền tệ đó so với trong thành phố trước và sau khi cuộc cách mạng chống chính quyền nổ ra. (1đ)

------

Học sinh được sử dụng các loại bản đồ nếu trên. Ngoài ra giám thị không được xớ rớ vào bài làm của học sinh Đề thi Đại học dành cho Otaku ! 50

_______________________________

Nguồn: http://sasunaruclub.forumotion.com/t1395-topic

P/s: Mình muốn năm sau thi cái đề này wá Đề thi Đại học dành cho Otaku ! 3243727533

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết