Manga Anime Fanclub
[FMA FC] Sơ lược về thế giới trong Fullmetal Alchemist Mac
Manga Anime Fanclub
[FMA FC] Sơ lược về thế giới trong Fullmetal Alchemist Mac

  • Search
  • vietnam
  • Đăng ký Đăng nhập

Quên mật khẩu?

     Hoặc     
Đăng nhập bằng tài khoản:
facebook

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

yuzurin

yuzurin

Super Moderator
Super Moderator

..:Fullmetal Alchemist:..

[FMA FC] Sơ lược về thế giới trong Fullmetal Alchemist 771084

Tác giả: Hiromu Arakawa

Fullmetal Alchemist là tác phẩm danh dự của Hiromu Arakawa sensei

Tóm tắt cốt truyện

[FMA FC] Sơ lược về thế giới trong Fullmetal Alchemist 82969
Bộ truyện lấy bối cảnh về một thế giới mà ở đó thuật giả kim là một môn khoa học có ảnh hưởng mạnh đến đời sống con người. Câu chuyện xoay quanh hai anh em nhà Elric là Edward (Ed) và Alphonse (Al). Cha của hai cậu bé bỏ nhà đi khi cả hai còn nhỏ, hai anh em sống trong sự bảo bọc của người mẹ hiền từ. Và rồi đến khi Ed dc 10 tuổi và Al dc 9 tuổi thì người mẹ đột ngột mắc bệnh và qua đời. Vốn được thừa hưởng khả năng sử dụng giả kim thuật mạnh mẽ từ người cha, cộng thêm bộ óc thiên tài và tấm lòng khao khát muốn được gặp mẹ lần nữa, Ed và Al đã đưa ra một quyết định định mệnh là dùng giả kim thuật để hồi sinh mẹ, cũng chính là dùng giả kim thuật để chuyển hóa người - điều cấm kị trong giới giả kim thuật gia. Bản chất của giả kim thuật chính là "trao đổi đồng giá", và cái giá cả hai phải trả khi phạm vào điều cấm là Ed bị mất đi chân trái, Al bị mất cả cơ thể. Thấy được sai lầm của mình, ngay lúc đó Ed đã chuyển hóa cánh tay phải của mình như vật trao đổi để kéo linh hồn Al về và áp nó vào một bộ giáp sắt.

Để phục hồi lại cơ thể cho Al, Ed đã phải chịu đựng cuộc phẫu thuật ghép Automail (chân tay giả bằng máy) vô cùng đau đớn mà ngay cả người lớn cũng phải sợ hãi để có được một cơ thể cử động thoải mái. Sau đó cậu gia nhập quân đội, trở thành nhà giả kim thuật quốc gia (State Alchemist) trẻ tuổi nhất lịch sử thời bấy giờ với tên gọi Cang giả kim thuật gia (Fullmetal Alchemist) vào năm 12 tuổi, bất chấp cái danh "chó săn của quân đội" và có thể bị điều ra chiến trường giết người như một "vũ khí sống" bất cứ lúc nào, cậu cần những đặc quyền của "Nhà giả kim thuật quốc gia" để tìm ra cách khôi phục cơ thể cho Al. Trên con đường đầy chông gai ấy, họ phát hiện ra một sự thật kinh hoàng về con người, về chiến tranh, về đất nước này và về một âm mưu...


Thế giới của Fullmetal Alchemist

[FMA FC] Sơ lược về thế giới trong Fullmetal Alchemist Map1

Diễn biến câu chuyện diễn ra chủ yếu tại Ametris (đất nước của Ed và Al), có liên quan đến Xing quốc và một chút tới Drachma


Đây là toàn bộ Ametris

[FMA FC] Sơ lược về thế giới trong Fullmetal Alchemist Map2

Các thành phố lớn gồm : Đông Thành (East City), Tây Thành (West City), Bắc Thành (North City), Nam Thành (Sounth City), thủ đô là Thành Phố Trung Tâm (Central City)


Các địa danh được nhắc đến nhiều trong Manga

Resembool: Quê hương của Ed và Al.

Dublith: Nơi ở của sư phụ Ed và Al.

Rush Valey (Thung lũng Rush): Kinh đô của các nhà chế tạo Automail, thánh địa Automail.

Central City: Thành phố trung tâm, đầu não của quân đội.

Miền Đông: Nơi diễn ra cuộc nội chiến Ishbal.

Đông Thành: là nơi Roy Mustang (cấp trên trực tiếp của Ed, là người đưa Ed vào quân đội) làm việc, Bộ tổng chỉ huy miền Đông.


Cuộc nội chiến Ishbal

[FMA FC] Sơ lược về thế giới trong Fullmetal Alchemist Fullmetal20alchemist20edward20elric20winry20rockbell20scar20fma20ling20yao20lan20fan201657x120020wallpaper_wwwwallmaycom_33

Ishbal là một dân tộc sống ở miền đông của Amestris, họ có da nâu và mắt đỏ. Người Ishbal tôn thờ thần Ishvala như là Đấng Sáng Tạo. Ishbal là lãnh thổ do Amestris dùng vũ lực để xâm chiếm nên từ lâu giữa dân tộc này và quân đội quốc gia đã có xung đột. 13 năm trước, một bé gái người Ishbal bị quân nhân bắn chết, từ đó nổ ra nội chiến. Cuộc chiến kéo dài dai dẳng suốt 7 năm trời. Cuối cùng, một mệnh lệnh tối cao được ban ra: "Thanh trừ Ishbal". Các nhà giả kim thuật quốc gia được điều ra chiến trường như một thứ vũ khí sống. Ishbal trở thành một địa ngục trong kí ức của nhiều người tham gia cuộc chiến năm đó.

Nhưng không ai biết được, đằng sau cuộc chiến đẫm máu ấy lại là một âm mưu lớn...


Thuật giả kim (Alchemy)

[FMA FC] Sơ lược về thế giới trong Fullmetal Alchemist FullMetalAlchemistSymbolBlackSS

Trong thế giới của Fullmetal Alchemist, giả kim thuật được chia thành ba bước: Thấu hiểu - Phân giải - Tái lập. Trước hết phải thấu hiểu được bản chất, rồi sau đó phân giải nó ra và cuối cùng là tái lập nó thành thứ mình cần. Tuy nhiên thuật giả kim luôn phải tuân thủ quy luật "trao đôi đồng giá" - muốn có một thứ nào đó phải đánh đổi bằng thứ có giá trị tương đương. Giả kim thuật không phái phép màu có thể tạo ra mọi thứ từ hư không. Và điều cấm kị trong giả kim thuật: chuyển hóa người.

Để sử dụng được giả kim thuật thì trước tiên cần vẽ một Vòng Tròn Chuyển Hóa (Transmutation Circle). Vòng tròn này tượng chưng cho dòng chảy vô tận và tuần hoàn của vật chất trong thế giới.

Vòng tròn Ed và Al dùng để hồi sinh mẹ (Human Transmutation):

Ở nước Xing cũng có một kĩ thuật gần giống với thuật giả kim của Ametris gọi là Luyện Đan Thuật nhưng nó tập trung vào việc trị thương.


Nhà giả kim (Alchemist)

[FMA FC] Sơ lược về thế giới trong Fullmetal Alchemist Edward_Elric_by_Mzag
Nhà giả kim là những người biết sử dụng và thông thạo thuật giả kim, thông qua Vòng Tròn Chuyển Hóa, họ có thể chuyển hóa từ thứ vật chất này sang vật chất khác có cùng thành phần hoặc giá trị tương đương. Ở Ametris, các nhà giả kim có thể tham dự cuộc thi tuyển để có cơ hội trở thành nhà giả kim thuật quốc gia. Khi trở thành nhà giả kim thuật quốc gia, họ sẽ được ban một tước hiệu tương xứng với mình kèm chiếc đồng hồ bạc chứng nhận, được cấp quân hàm Thiếu tá và được trợ cấp chi phí cũng như những tài liệu mật để trợ giúp cho việc nghiên cứu của mình.

Biểu tượng trên chiếc đồng hồ bạc:

Đổi lại, mỗi năm họ đều phải tham dự một kì thi sát hạch. Có hai phương án dự thi để các nhà giả kim thuật quốc gia lựa chọn. Một là họ phải báo cáo lên cấp trên thành quả nghiên cứu của mình, hai là tham gia kì thi kiểm tra năng lực mỗi năm một lần, nếu 2 năm liền đều nhận kết quả không đạt họ sẽ bị lấy lại danh hiệu. Đồng thời họ phải chấp nhận việc bị điều ra chiến trường chiến đấu khi có binh biến, bị khinh rẻ với cái danh "chó săn của quân đội".


Hòn đá triết gia (Philosopher's Stone)

[FMA FC] Sơ lược về thế giới trong Fullmetal Alchemist The_Philosopher__s_Stone__FMA_by_Akarix
Là hòn đá được tạo ra từ vô số mạng sống của con người, nó sử dụng linh hồn của con người như nguyên liệu để hoạt động. Hòn đá này giúp các nhà giả kim thuật sử dụng thuật giả kim mà không bị ràng buộc bởi quy luật "trao đổi đồng giá". Có thể làm bất cứ thứ gì mình muốn.

Trong cuộc nội chiến Ishbal, các nhà giả kim thuật quốc gia đã sử dụng những hòn đá triết gia được chế tạo từ vô số linh hồn của tù nhân Ishbal để giết chính đồng bào họ.


Chimera

[FMA FC] Sơ lược về thế giới trong Fullmetal Alchemist Chimera

Chimera được tạo ra từ sự kết hợp giữa hai hay nhiều sinh vật sống. Hầu hết các Chimera trong Fullmetal Alchemist là kết hợp giữa hai động vật với nhau hoặc giữa con người và một động vật khác, tạo ra một sinh vật sống có khả năng vượt trội. Nghiên cứu này được tiến hành bí mật bởi Quân Đội trung tâm, giúp sử dụng lại những thương binh không còn khả năng chiến đấu hoặc tạo ra người lai cho những nhiệm vụ bí mật.


Người nhân tạo (Homunculus)

[FMA FC] Sơ lược về thế giới trong Fullmetal Alchemist Moe-92532-sample

Là người được tạo ra bằng giả kim thuật, hoạt động bằng hòn đá triết gia trong cơ thể. Có khả năng hồi phục vô cùng đáng sợ và khả năng chiến đấu rất cao, nhưng khi sử dụng hết năng lượng trong hòn đá triết gia sẽ tan thành tro bụi.

Trong thế giới của Fullmetal Alchemist có 7 Homunculus đại diện cho 7 tội lỗi của loài người: Lust - Dục vọng, Glutony - Phàm ăn, Greed - Tham lam, Envy - Đố kị, Wrath - Phẫn nộ, Pride - Kiêu ngạo, Sloth - Lười biếng. Mỗi tên đều có một hình xăm Ouroboros trên cơ thể .

Hình xăm Ouroboros:

Hình xăm này dựa trên một biểu tượng cổ của Hy Lạp, là hình một con rắn (hoặc rồng) ăn đuôi của chính nó tạo thành một vòng tròn, tượng trưng cho dòng chảy vĩnh cửu và bất tận của thế giới.

Bài viết này có tham khảo thông tin của Wiki

reddit

No Comment.

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết