Manga Anime Fanclub
Nói tục chửi bậy - thói xấu cần bỏ của teen Mac
Manga Anime Fanclub
Nói tục chửi bậy - thói xấu cần bỏ của teen Mac

  • Search
  • vietnam
  • Đăng ký Đăng nhập

Quên mật khẩu?

     Hoặc     
Đăng nhập bằng tài khoản:
facebook

You are not connected. Please login or register


Lam.]
Admin
Admin
Dù teen có biện minh thế nào thì đây vẫn luôn là một thói quen không tốt rồi, phải không nào?

Khi teen biện minh cho việc nói tục của mình

Chắc chắn ai cũng phải thừa nhận rằng chuyện chửi thề, văng tục là một thói xấu, không văn hóa. Thế nhưng lại có không ít teen thường xuyên có những “phát ngôn khiến nhiều người phải giật mình và cảm thấy khó chịu, hơn hết là lo lắng rằng văn minh của teen ngày càng “ngắn” dần. Trước “lo lắng”, ấy teen đã có những lời biện minh cho việc chửi thề, văng tục của mình.

Giải thích cho việc văng tục của mình bằng lý lẽ “xả bực tức”, H.Duy (1993) thường xuyên “bắn” ra những từ, cụm từ thiếu văn minh ở bất cứ lúc nào và trong hoàn cảnh nào. Thế nên, đi giữa đường lỡ bị té nước vào chân, cậu bạn cũng “xả tức” bằng những từ ngữ khó nghe, hay chỉ là… chờ đèn đỏ quá lâu cũng khiến H.Duy chửi thề khiếm nhã giữa đường xá đông người. Mọi người thắc mắc không biết H.Duy có phải là… tuýp người nhạy cảm, hay “mắc bệnh” dễ nóng giận hay không nữa.

Lại một kiểu biện minh khác, được hỏi vì sao lại chửi thề, Nam Anh (1992) vô tư nói: “Nghe rồi nói theo cho hay miệng thôi, nói riết rồi cũng thành quen, chỉ “văng” ra thế thôi chứ không hẳn là có ý bậy bạ, khiếm nhã gì”. Cho dù cậu bạn không có ý bậy bạ gì đi chăng nữa thì những gì mà cậu bạn thốt ra cũng khiến người xung quanh cảm thấy không được tôn trọng và tất nhiên sẽ có cái nhìn không tốt về cậu, dù bề ngoài cậu bạn có ăn mặc bảnh bao như thế nào đi nữa. Những bạn gái đứng đắn sẽ chẳng bao giờ muốn đến gần, chứ không nói đến việc kết bạn với những teen boy có cái “mã” bề ngoài nhưng có “phát ngôn” kém văn hóa cả. Thế nên Nam Anh cũng "nổi tiếng" với việc thay bạn gái như thay áo, vì cậu chẳng bao giờ tìm được cô bạn nào ngoan hiền ưng ý cả.

Nguy hiểm hơn việc “quen miệng” của Nam Anh, nhiều teenboy bây giờ cho rằng (tưởng rằng) việc chửi thề, ăn nói mạnh mồm sẽ khiến mình trở nên… đẳng cấp hơn, là “gấu”, là "oai" hơn. Nhưng thực tế việc chửi thề chẳng khiến bạn trở nên đẳng cấp trong mắt người khác, mà nó chỉ thể hiện bạn là người thiếu văn minh, suồng sã trong ăn nói và thích thể hiện mình một cách rất... lố mà thôi!

Một kiểu biện minh khác là trong các hàng net, quán game các teen boy cứ gọi là “bắn liên thành” những từ ngữ “nhạy cảm”, thậm chí tục tĩu, chửi thề tứ tung, vì các bạn ấy cho rằng khi chơi game thì “phải thêm tí câu chửi thề cho... thêm nhiệt, cuộc chơi thế mới sung, mới máu.” Có thể sẽ "sung" thật, "máu" thật đấy, nhưng cộng với việc quá sung với game và việc chửi thề vô tội vạ thì dần dần “trình” văn minh của các teen boy cũng tụt dài dài.
Nói tục chửi bậy - thói xấu cần bỏ của teen 110815dsnoibay01
Teen cần chú ý hơn trong việc nói năng cũng như cư xử nhé. (Ảnh minh họa)

Nói tục chửi bậy là một thói quen xấu cần bỏ


Không những các teen boy mà các teen girl bây giờ cũng rất bạo miệng trong việc ăn nói. Các cô nàng không biết trong đầu có nghĩ đến cái gọi là “nết na” của con gái hay không khi mà hồn nhiên “bắn” nhiều câu chửi thề rất không văn hóa. Dù có xinh xắn đến đâu nhưng khi nói ra những từ ngữ chẳng đẹp như thế, các cô nàng lại trở thành đề tài để bạn bè bàn tán và đánh giá đủ thứ về mình cũng bằng những từ ngữ chẳng hay ho gì. Vì chỉ có những cô nàng nào kém thông minh mới phát ra những ngôn từ “chợ búa” hay văng tục để lớn tiếng thể thiện mình “anh chị” mà thôi.

Văng tục, chửi thề là xấu. Đừng biện minh cho thói xấu của của mình bằng những lý do nhạt nhẽo, nếu như bạn là người minh thì chẳng bao giờ bạn nói ra những từ ngữ xấu xí, bậy bạ trước mặt người khác phải không? Hưng (16t) giải thích rằng: “Tớ và thằng bạn thân cả hai đứa đều quen miệng chửi thề, chúng tớ cho đó là chuyện bình thường giữa những thằng con trai với nhau. Với lại đôi khi nói chuyện thêm vài câu vào thì câu chuyện mới có mắm muối”.

Nếu biện minh cho việc văng tục của mình như thế thì teen hãy thử ngẫm những câu chửi thề, văng tục của mình ra nghĩa đen xem sao. Đưa những câu chửi thề ra nghĩa đen để hiểu thì mới biết những câu nói xấu xí đó mới bậy bạ, bất kính như thế nào. Thế nên, tại sao bạn lại đưa cái xấu vào mình làm gì? Hãy sáng suốt và văn minh hơn trong những gì mình nói, teen nhé!

Nguồn: kenh14


Nana
Member
Member
Hay lắm .Tôi ủng hộ văn hóa văn minh Cool


Kaitou Kid
Super Moderator
Super Moderator
Cách hiệu quả nhứt là thế này: Đứa nào sử dụng từ ngữ phi văn hóa thỳ phat 5k...bỏ vào quỷ để mua bánh tráng cho cả đám *hiện đang áp dụng với đám bạn* Cái nỳ chơi đc lắm ák Cool


LadyDark
Moderator
Moderator
Em ko bao h làm vầy, em nguyện thề bounce
Các bạn em cứ nói mấy kái đấy, bảo đẳng cấp, nhưng em ko có tin ha dec


Kaitou Kid
Super Moderator
Super Moderator
LadyDark đã viết:Em ko bao h làm vầy, em nguyện thề bounce
Các bạn em cứ nói mấy kái đấy, bảo đẳng cấp, nhưng em ko có tin ha dec
"9 sác"...đẳng cấp đâu phải thể hiện wa "văn hóa mồn" kiểu nỳ chứ....nhưng chắc chắn 99.9% trong chúng ta, ai cũng có 1 lần mói tục *với nhiều lý do khác nhhau, trong đó chắc có cả tớ Embarassed *Member
Member
Đúng, thời nay hs rất hay PHUN CHÂU NHẢ NGỌC, thất vọng thật. arr
Dân Hà Nội đấy NoXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết