Manga Anime Fanclub

  • Search
  • vietnam
  • Đăng ký Đăng nhập

Quên mật khẩu?

     Hoặc     
Đăng nhập bằng tài khoản:
facebook

You are not connected. Please login or register

yuzurin 1 Những bí mật về các Mangaka! on Tue Oct 04, 2011 9:15 pm


avatar
Super Moderator
Super Moderator
Đằng sau những nv truyện tranh dễ thương là những tác giả truyện tranh với những bí mật của họ!

BỆNH NGHỀ NGHIỆP CỦA MANGAKA
Điều kiện làm việc của các mangaka tồi ko chê vào đâu đc: Ánh sáng lúc mờ lúc tỏ, điều hòa lúc tắt lúc vi vu, bản thảo nháp vương vãi khắp nơi, liếc con mắt bên phải: mangaka, hé con mắt bên trái: mangaka, chạm đâu cũng thấy người! chính vì thế mà đa số các mangaka đều cận thị, nguy cơ vẹo cột sống rất cao!

GIỮA MUÔN TRÙNG VÂY
Đầu tiên là các biên tập viên. Họ hối thúc các mangaka vẽ như... cả thế giới sẽ chết vào ngày mai ,nếu các tác giả của chúng ta lỡ vẽ chậm vài trang so với ''tiến độ thi công''. Cũng dễ hiểu vì chỉ cần bộ truyện yêu thích ngưng đăng một kì thì các fan sẽ gào rú âm ĩ. Cứ xem các fan của Conan và Inuyasha ở VN nhăn nhó khi truyện ra chậm cũng để hiểu nỗi khổ của các mangaka!

SỐ GIỜ LÀM VIỆC MỘT NGÀY LÀ..VÔ TẬN
Vẽ kịp tiến độ thì thật là may, chứ chỉ cần bí kịch bản, hay chưa hài lòng khung tranh này, khung tranh kia, vẽ đi vẽ lại thì chỉ có gọi là hụt hơi mới đúng hạn. Chính vì thế mà nhiều mangaka ko có thời gain dành cho gđ và bạn bè. Phải chăng đây là lí do khiến phần đông các mangaka sống độc thân. Chẳng hạn như Yuu Watase (cuốn sách kì bí), Rumiko Takahashi (Inuyasha),... thật may mắn nếu hai mangaka yêu và lấy nhau như cặp vớ chồng Togashi (Hunter X Huter) và Naoko Takeuchi (Sailor Moon), họ hiểu công việc của nhau nên dễ đồng cảm.

LÀ SAO ĐẤY NHÉ
Tại Nhật, mangaka đc các otaku hâm mộ chẳng kém gì các sao. Các otaku thường gọi họ một cách trìu mến là sensei - người mình kính trọng hoặc tôn sùng. Nhưng tất nhiên là khá phiền toái. Các tạp chí lá cải sẵng sàng đưa chuyện đời tư của các mangaka lên mặt báo để cà khịa chọc ngoáy. và các mangaka cũng phải học cách ''cười công nghiệp'' trước ống kính và các fan, biết kiên nhẫn mỗi khi nghe fan tâm sự một câu chuyện tình ...lãng nhách đúng kiểu tuổi teen, biết nén cục tức ''cám ơn, tôi sẽ suy nghĩ thêm'' mỗi khi có người châm chích...

HOOLIGAN? CÓ ĐẤY!
Nhất là khi tác giả phát triển cốt truyện ko đúng ý họ. Các mangaka thường phải chọn cách bỏ lửng truyện hoặc kéo giãn truyện ra cho lâu kết thúc vì ko biết phải làm sao cho vừa lòng trăm họ!

ĐI TRƯỚC BỐN MÙA
Thí dụ như nếu bây giờ đang là mùa đông thì phải vẽ phong cảnh ...mùa xuân! Bởi vì vẽ một cuốn truyện phải mất từ 3-4 tháng. Nếu vẽ đúng theo trình tự thì đang mùa đông mà lại đc ngắm cảnh các nv tắm biển thì thật là ... hết nói!

THẬP DIỆN MAI PHỤC
Cạnh tranh trong thế giới manga cực kì khốc liệt. Công việc luôn phải bảo mật để đề phòng ''gián điệp'' của NXB đang cạnh tranh, nếu ko muốn ý tưởng của mình xuất hiện trên một tạp chí lạ hoắc với một cái tên hoàn toàn... ko quen!

GIAN KHÓ VƯƠN LÊN
Hầu hết những mangaka nổi tiếng đều phải trải qua những tháng ngày long đong lận đận, làm những việc lặt vặt, cho đến khi tìm đc một ý tưởng, một kịch bản đặc sắc cho riêng mình!

______________

Vì vậy mỗi khi cảm thấy thích thú trước một cuốn truyện tranh, bạn hãy nghĩ đến những mangaka - những người hoàn toàn xứng đáng để đc vỗ tay khâm phục!

Spoiler:

avatar
Member
Member
Tks yu nhé bounce
Nhờ bài này mà Sak hiểu hơen đc về các mangaka - sensei :X

yoh 3 Re: Những bí mật về các Mangaka! on Sat Oct 08, 2011 7:58 pm


avatar
Admin
Admin
^^ càng đọc càng thấy khâm phục các mangaka :X :X
ôi những sensei iu qúi, đáng ngưỡng mộ của những otaku chúng ta, bởi thế yoh sẽ rất rất rất... thông cảm cho bác GA ^^tks bé Nắng nhìu lắm áh!! *ôm ôm*Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết