Manga Anime Fanclub

  • Search
  • vietnam
  • Đăng ký Đăng nhập

Quên mật khẩu?

     Hoặc     
Đăng nhập bằng tài khoản:
facebook

You are not connected. Please login or register


avatar
Admin
Admin
[You must be registered and logged in to see this image.]
Vào thứ sáu, Hiệp hội Họa sĩ Truyện tranh Nhật Bản đã công bố danh sách những người/tác phẩm đoạt Giải thưởng Họa sĩ Truyện tranh Nhật Bản lần thứ 41. Manga hải tặc One Piece của Eiichiro Oda (hình bên phải) và manga mèo Nekodarake Nice của Kimuchi Yokoyama (hình bên dưới) đã giành Giải thưởng Lớn năm nay, có trị giá 500.000 yên (khoảng 6.000 đô la Mỹ).

.[You must be registered and logged in to see this image.]

Oda đã sáng tác câu chuyện về những chiến công của anh thuyền trưởng Monkey D. Luffy cùng đoàn Hải tặc Mũ Rơm từ năm 1997. One Piece đã phá cũng như lập nên rất nhiều kỷ lục; gần đây nhất, nó đã trở thành series đầu tiên trong mọi hạng mục sách vượt qua mức doanh số 100 triệu bản tại Nhật từ năm 2008 đến nay. Nekodarake Nice là manga thứ ba, rất được yêu thích của Yokoyama, manga xoay quanh ba chú mèo và không có lời thoại.


Ngoài ra ban giám khảo còn trao Giải thưởng Đặc biệt trị giá 200.000 yên (2.500 đô la Mỹ) cho Bảo tàng Manga Quốc tế Kyoto vì những cống hiến của nơi này cho văn hóa manga. Đại học Kyoto Seika đã biến một trường tiểu học bị đóng cửa tại trung tâm Kyoto thành một bảo tàng và trung tâm tìm hiểu về manga.


Giải thưởng của Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ thuộc về Keiko Takemiya, nhà tiên phong trong các thể loại manga shōjo và khoa học viễn tưởng hiện đại, nhằm ghi nhận toàn bộ sự nghiệp sáng tác cũng như các đóng góp khác của bà. Ngoài việc sáng tác các manga rất được mến mộ như Kaze to Ki no Uta và To Terra (Terra e), Takemiya còn là giảng viên tại Đại học Kyoto Seika.


Giải thưởng sẽ được trao trong lễ trao giải tổ chức tại Imperial Hotel, Tokyo, vào ngày 22 tháng 6. Thành phần ban giám khảo gồm có Takashi Yanase (tác giả series Anpanman), Leiji Matsumoto (tác giả series Space Battleship Yamato/Space Pirate Captain Harlock), Masashi Ueda (tác giả manga Furiten-kun), và Machiko Satonaka (tác giả manga Lady Ann). Riki Kusaka (tác giả series Help Man), Kamakiri Uno (tác giả series Rakuga), Tỉnh Kōchi (nơi tổ chức cuộc thi Manga Koshien), Rieko Saibara (tác giả manga Mainichi Kaa-san), và Moto Hagio (tác giả các manga They Were Eleven và A Drunken Dream) đã giành giải thưởng vào năm ngoái.

Nguồn: VnsharingIt's blue. What else matters?

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết