Manga Anime Fanclub

  • Search
  • vietnam
  • Đăng ký Đăng nhập

Quên mật khẩu?

     Hoặc     
Đăng nhập bằng tài khoản:
facebook

You are not connected. Please login or register

Lam.] 1 [Oneshot] Anh hai ... on Fri Dec 23, 2011 4:57 am


avatar
Admin
Admin
Anh Hai…


Author: Dramy Malfoy
Gerne: Roman, Oneshort, thêm POV và có chút angts
Rating: Ai cũng có thể đọc, tình cảm gia đình đơn thuần thôi.
Status: Đã complet
Sumary: Anh hai…

A/N: Truyện này ngắn, cực ngắn luôn. Tại cũng không có gì để nói nhiều, tớ là người thiếu tình cảm gia đình nên khi viết về tình cảm gia đình rất có hứng. Viết, để lấp đầy khoảng trống trong lòng tớ…

---- Bài viết đã đc xin phép tác giả ---It's blue. What else matters?

Lam.] 2 Re: [Oneshot] Anh hai ... on Fri Dec 23, 2011 4:58 am


avatar
Admin
Admin
Ngày lặng gió.

Nó cầm bó hoa thiết mộc lan, loại hoa mà mùi hương của nó làm một con tim xao động. Con tim non nớt, con tim yếu mềm, con tim của người em gái vừa mất đi người anh sinh đôi. Anh trai, với nó, là máu mủ, là ruột thịt, là thứ quan trọng trong đời nó. Hơn nữa, lại là anh sinh đôi… Nó và Long sinh đôi. Trường hợp hiếm, một trai một gái.

Khi bé, nó cho đó là niềm hãnh diện. Lúc học mẫu giáo, rồi đến cấp một, cấp hai, nó có Long ở bên, bảo vệ nó. Có một người anh học cùng lớp thích thật. Không ai trong lớp có thể bắt nạt nó. Bởi có Long ở bên. Long sẵn sàng lao vào kẻ nào dám bắt nạt nó, đứa em mà Long coi quan trọng hơn sinh mạng mình.
Đấy, tuổi ấu thơ đầy hạnh phúc của nó đấy. Nhưng đến năm lớp 9, nó phát hiện ra rằng nó và Long đã lớn. Cả hai đều phải có bí mật của riêng mình. Trước đây, mọi bí mật của Long nó đều rõ như lòng bàn tay. Mọi tâm sự của Long nó đều biết. Nó lắng nghe, nó hiểu, nó quan tâm. Nhưng bay giờ, mọi chuyện đã khác. Nó cảm nắng ai đến Long cũng không biết. Nó cũng không rõ chuyện gì đang xảy ra với nó nữa. Nó thay đổi. Nó nói chuyện với Long mà lòng lúc nào cũng bực bội. Cả Long cũng thế, Long cũng không quan tâm nó như trước nữa.

Nó và Long bây giờ đã là hai thái cực của gia đình. Cả hai tranh giành mọi thứ. Từ tivi, đồ ăn cho đến tình cảm của bố mẹ. Nó tách ra khỏi Long. Đi học, ngồi cùng bàn nhưng không bao giờ nó chào Long lấy nửa câu. Nó không quan tâm Long sống hay chết. Nó mặc kệ, bây giờ nó đã có cuộc sống của riêng nó. Long giờ đây chỉ là cái bóng đã được xóa nhòa…

...
..
.
“Long!! Đi không??” Tiếng con trai hét ngoài cửa, là bạn của Long.

“Đi đâu??” Long ở trong nhà hét vọng ra.

“Ra đây rồi nói!!”

Long bước ra cửa. Thằng con trai ấy thì thầm vào tai Long điều gì đó mà nó chỉ nghe loáng thoáng được rằng hai thằng sẽ đi đánh nhau… Nó muốn tin là anh nó không làm thế. Nó đánh bạo, bước ra cửa.


“Anh đi đánh nhau à?”

“Ừ đấy, thì sao nào?? Muốn méc ba mẹ à?” Long hếch mặt nhìn nó thách thức.

“Không, em không nói gì với ba mẹ đâu.” Nó nói, mắt ngấn nước. Lần đầu tiên trong vòng mấy năm nay nó có cảm giác thế này. Cảm giác như lần Long đánh thằng bé đã cả gan bắt nạt nó để rồi đem về nhà một cánh tay bị gãy.

“Ừ, thế đi nhé. Ở nhà đi!!” Long bước đi, bóng người khuất sau hàng câyIt's blue. What else matters?

Lam.] 3 Re: [Oneshot] Anh hai ... on Fri Dec 23, 2011 5:03 am


avatar
Admin
Admin
Nó lao vào phòng, khóa chặt cửa. Nó nhớ lại ngày đó. Long đi đánh nhau chỉ vì nó, chỉ vì thằng bé ấy đã bắt nạt nó. Nó khẽ cười. Đã bao lâu rồi nó không gọi hai tiếng “anh hai”. Nó cũng không biết nữa. Có lẽ là lâu lắm rồi. Nó chợt nhận ra, nó đang khóc. Nó không hiểu nó khóc vì cái gì. Nó chỉ biết là nó có cảm giác hối hận. Hối hận khi đã lạnh nhạt với cả anh mình. Hối hận khi đã có thái độ như thế.


12h đêm, có tiếng chuông cửa.


Nó lao vội xuống. Là Long!! Máu… Lênh láng, khắp trán, đầu, cổ. Nó đỡ Long từ tay thằng con trai đó. Nó không đủ bình tĩnh để hỏi xem đã có chuyện gì xảy ra. Dìu Long lên phòng, lòng nó đau nhói. Vết thương không sâu lắm. Nó nhìn Long thiêm thiếp trên giường mà tim như bị ai bóp nghẹn. Từng giọt nước mắt lặng lẽ rơi xuống, nó mím thật chặt môi. Nó không muốn Long biết nó đang khóc. Kéo nhẹ chăn, nó rời khỏi phòng Long với cặp mắt đỏ hoe.

Sáng hôm sau, nó lặng lẽ đợi Long ở góc phố.


“Chở em đi học với!!” Nó khẽ nói.

“Ah… Uh, leo lên đi” Long bối rối, Long chưa bao giờ nghĩ nó sẽ làm thế.


Nó leo lên yên sau, dựa khẽ vào vai Long. Bình yên quá! Nó nhớ lại cảnh hôm qua, nó sợ. Bờ vai này, đã thấm bao nhiêu là nước mắt của nó. Bờ vai này, đã bao nhiêu lần là điểm tựa của nó khi gục ngã. Nó muốn Long mãi là anh của nó như bây giờ. Nó muốn Long ở bên nó. Nó muốn Long bảo vệ nó như ngày còn bé. Nó muốn gọi hai tiếng “anh hai”. Nó muốn lắm!! Mà sao lại không được? Có cái gì đó cứ chắn ngang cổ họng nó. Nó ức.

“Xuống đi nhóc, đến trường rồi!” Long cười, nụ cười mà lâu lắm nó không được thấy.

...
..
.Đường về…


“Nè, đừng đánh nhau nữa.” Nó nói, giọng rảo hoảnh.

“Sau này, chắc sẽ ít hơn.” Long nói.

“Hứa không?” Nó hỏi lại.

“Được rồi mà, anh hứa. Từ giờ ít đánh nhau nữa. Vừa lòng rồi chứ?? Em lèm bèm quá!!” Long nhăn mặt.

“Hứa rồi đó. Đừng nuốt lời.” Nó cười, hạnh phúc.It's blue. What else matters?

Lam.] 4 Re: [Oneshot] Anh hai ... on Fri Dec 23, 2011 5:03 am


avatar
Admin
Admin
Nó cảm thấy như quay là tuổi thơ. Lúc mà Long luôn bảo vệ nó. Leo lên lầu, ngân nga hát. Nó cảm thấy hạnh phúc, thật sự hạnh phúc.“Long ơi!!” Giọng con trai ngoài cổng, nghe quen lắm. Nó linh cảm có điềm chẳng lành. Có cái gì đó không ổn ở đây.


Long đang bước ra ngoài cửa. Nó nhìn Long, mắt ngấn nước. Nó kéo Long vào một góc nhỏ trong nhà. Sau một hồi nói chuyện, nó chấp nhận để Long đi. Nó nhìn Long đi mà lòng quặn thắt. Lành lạnh nơi sống lưng. Cảm giác này làm nó như muốn nổ tung lên. Nó đơn độc quá.

Lặng nhìn đồng hồ. Kim ngắn đã chỉ số 12, sao Long chưa về?? Lo lắng. Nó đi lại, nó nhìn đồng hồ, nó ngóng ra ngoài cổng. Cảm giác gì đó, khó hiểu, bóp nghẹn con tim nhỏ bé của nó.

Sáng… Nó phát hiện rằng mình đang ngủ trên ghế sôfa. Nhà vắng người. Lạ nhỉ? Bình thường có thế này đâu. Ba?? Mẹ?? Đâu cả rồi?? Nó không tìm thấy ai cả. Lục tung, mò mẫm. Sao không có ai cả?? Tại sao??


Nó nhìn ra cửa. Ba mẹ nó đây rồi. Ba nó mặt không còn chút cảm xúc. Còn mẹ nó, mắt hoe đỏ, dường như không đứng vững nữa. Nó lờ mờ nhận ra điều gì. Có lẽ… có lẽ cảm giác của nó đã đúng. Nó nhìn ba nó, rồi mẹ nó. Lòng thắc mắc vô vàn. Đúng thế không?? Phải vậy không?? Nó không dám hỏi. Nó sợ nó đúng. Nó sợ…


“Nghe này con…” Ba nó lên tiếng, giọng run run. “Long đi… nó đi rồi. Từ nay… con phải học cách sống một mình…”

“Là sao hả ba?? Con không hiểu!!” Nó gào lên. “Đi… đi là sao??? Sống một mình… Ba đang giỡn. Ba nói với con đi, ba đang giỡn…”


Khóe mắt cay cay, khóe miệng có vị đắng. Nó đã đúng.

Nó lao ra biển. Sóng vẫn vỗ bờ. Chỉ có nó là đơn độc, chỉ có nó là bị bỏ lại. Nước mắt, nó đang khóc. Giọt nước mắt lăn trên má nó, rơi xuống cát, hòa với sóng biển ra khơi xa. Nó cứ để mặc mình khóc. Nó không nhận thức gì được nữa. Trong ánh sáng nhạt nhòa của bình minh, nó chỉ thấy được hình ảnh của nó hồi mười năm trước. Nó chỉ thấy được Long đang cười với nó.

“Anh Haiiiiii…” Nó gào lên. Nhưng… Không một tiếng đáp trả. Tiếng hét nhỏ bé, yếu ớt của nó hòa vào tiếng sóng, lọt thỏm trong không gian vô tận. Bây giờ, không còn gì có thể cản nó gọi Anh Hai, không gì cả. Nhưng Long vĩnh viễn không bao giờ nghe được nữa rồi. Không bao giờ!


Lòng đau quá!! Cảm giác ngày bé. Quay trở lại…
It's blue. What else matters?

Lam.] 5 Re: [Oneshot] Anh hai ... on Fri Dec 23, 2011 5:04 am


avatar
Admin
Admin
Anh Hai…
Gì hả??

Anh Hai…
Đau chân thì đừng đi nữa. Leo lên, anh cõng về!

Anh Hai…
Nói gì nói lẹ đi. Anh đang bận.

Anh Hai…
Sao vậy?? Khóc à??

Anh Hai…
Mắt sao lại đỏ thế kia?? Nín đi, vai anh nè.

Anh Hai…
Đi ra coi nào!! Anh đang bực!!

Anh Hai…
Con bé này, anh không vui, miễn nói chuyện!!

Anh Hai…
Anh nè, không ngủ được thì nói chuyện với anh đi.

Anh Hai…
Ừ, biết rồi. Ăn kem plant hok nhỏ??

Anh Hai…
Nhóc lèm bèm quá!! Để anh yên nào!! Nói nữa là anh điên đó!!

Anh Hai…
Ờ, anh hứa mà…

Anh Hai…
Anh đi, rồi anh về mà. Hứa rồi mà, lèm bèm quá! Ở nhà đợi anh nha.


Anh Hai…

Anh Hai…

Ừ, hứa đấy… Anh hứa rồi đấy. Vậy mà anh vẫn lừa em. Anh bỏ em.

Long, nghe em nói không??? Về với em được không??Nó nghe đắng lòng…

Nhiều lúc, nó thèm được dựa vào vai Long.

Nhiều lúc, nó thèm được Long lau nước mắt.

Nhiều lúc, nó thèm được Long an ủi, vỗ về như ngày còn bé.

Nhiều lúc, nó thèm được có Long ở bên bảo vệ.

Nhiều lúc, nó muốn nói là nó quan tâm Long biết bao.

Nhiều lúc, nó thèm, nó ao ước được gọi hai tiếng “anh hai” chết đi được.Nó thèm lắm!! Nhưng bây giờ có lẽ là không được nữa rồi. Long đi, không về nữa, vĩnh viễn không về. Nó đau lắm, tim nó như có muôn ngàn nhát dao đang đâm vào vậy. Long đi thật rồi. Long không về nữa…It's blue. What else matters?

Lam.] 6 Re: [Oneshot] Anh hai ... on Fri Dec 23, 2011 5:04 am


avatar
Admin
Admin
Nó không khóc nữa, nó biết là nó đang đau. Nhưng nó cười. Đáng lắm!! Nó đã sai khi đối xử với Long như vậy. Nó đã sai khi không gọi hai tiếng “anh hai” khi còn có thế. Nó muốn khóc… Nước mắt uất nghẹn trong nó chỉ chực trào ra. Nhưng nó không để mình khóc. Nó không muốn Long nghĩ nó yếu đuối.


Anh em sinh đôi. Máu mủ, ruột thịt. Một phần cơ thể nó đã đứt lìa. Nó mất đi thứ quan trọng nhất đời nó. Anh trai, người anh lo cho nó hơn chính bản thân mình. Người anh yêu thương nó hơn ai hết. Nó đã quá ngu ngốc, nó đã để mất Long. Lặng nhìn biển…


Sóng ơi… Cứ đi đi, bờ vẫn đợi sóng. Đợi sóng quay trở về…
Anh hai… Anh cứ đi, em ở lại. Em đợi anh, đợi anh sống lại…


Nó hít sâu. Về nhà nào nhóc!! Về nhà đợi Anh Hai.


Đường về ngập trong đau thương. Khóe miệng mặn đắng. Tê tái cõi lòng. Đau nhói con tim. Chua chát tâm hồn. Cô độc tấm thân nhỏ bé.

Từ sâu thẳm đáy lòng nó, Long không chết. Long không bao giờ bỏ nó. Long hứa rồi, Long không làm thế đâu. Chẳng qua… chẳng qua… Long muốn tìm nơi nào yên tĩnh, nơi không có đứa em gái vô tình như nó… Ân hận bao trùm lấy nó.


Lạnh quá, anh Hai. Anh đâu rồi?


Nó cố tìm, nó quờ quạng trong bóng tối, mong tìm thấy một bờ vai. Tìm hoài… mà không thấy, không có, không tồn tại. Thiếu vắng Long, thiếu vắng người anh nó yêu thương. Đầu óc nó quay cuồng. Gục giữa bờ cát sóng vỗ trắng xóa. Nhớ Long…

Quay lại với thực tại. Nó thấy rằng nó đang khóc bên mộ Long. Nó đã hứa… hứa là sẽ không khóc nữa. Nhưng giờ đây, nó không cầm lòng được. Nó đang khóc. Ấm ức, tức tưởi. Cành hoa thiết mộc lan trên tay nó vẫn giữ mùi hương như ngày nào. Nó nhói lòng. Mùi của anh!! Đưa tay lau nước mắt.


“Ngày mới tốt lành ha! Thương anh nhiều lắm, anh Hai…”By Dramy Malfoy
21-7-2008
23h05’
It's blue. What else matters?

Ver.Bi_Apple 7 Re: [Oneshot] Anh hai ... on Mon Dec 26, 2011 7:12 amAdmin
Admin
Aaa ! Bài này của Dramy nè ! C đọc òi ...! Hay lắm và cảm động nữa * Khóc *

Sponsored content 8 Re: [Oneshot] Anh hai ...Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết