Manga Anime Fanclub

  • Search
  • vietnam
  • Đăng ký Đăng nhập

Quên mật khẩu?

     Hoặc     
Đăng nhập bằng tài khoản:
facebook

You are not connected. Please login or register

Lam.] 1 Thắc mắc spam và war ( Giải thik ) on Wed Jun 15, 2011 6:33 pm


avatar
Admin
Admin
4rum mình vẫn còn rất nhìu mems chưa hỉu Spam hay War nghĩa là j h thì Ver xin giải thik nha !
Spam là gì?

Những bài viết có tính chất sau sẽ được hiểu là bài spam:

- Bài chỉ có mấy từ cụt lủn mang tính chất cảm thán: khùng, điên, chán, ừ, đồng ý ... hoặc bài ngắn không có giá trị về mặt thông tin (lượng thông tin truyền tải trong bài viết hầu như không có) mà chỉ có tính chất làm loãng chủ đề.

- Bài chỉ có biểu tượng biểu hiện cảm xúc (emoticon).

-
Nhiều chủ đề có cùng nội dung được gửi lên cách nhau không bao lâu (kể cả trong trường hợp dùng nhiều nick để gửi và hình thức có thể thay đổi một chút cho khác, nhưng vẫn mang cùng một nội dung). Không được gửi 2 bài liên tiếp trong cùng một thời gian gần nhau hay có nội dung gần giống nhau.

- Bài trả lời lạc chủ đề, chen ngang vào cuộc thảo luận (ví dụ đang nói đến cách bán 1 loại xe nào đó tự nhiên có người vào nói lạc sang hẳn chuyện tình yêu).

- Bài mang tính chất chat, trao đổi cá nhân, buôn chuyện không thảo luận về chủ đề chung.

- Những bài viết được gửi liên tiếp nhau của cùng một thành viên gửi
trong 1 chủ đề trong một khoảng thời gian rất ngắn (trừ những bài mang tính chất riêng biệt cần thiết phải gửi riêng từng bài hoặc một bài dài phải cắt ra làm nhiều bài ngắn).

Ngoài ra, bài spam còn có những biến thể khác như trích dẫn lại bài của người khác và chỉ viết thêm vào một vài từ, viết xuống dòng liên tục những câu ngắn…v.v…

Nghệ thuật spam

Spam!,
mỗi lần từ này được nhắc đến là mọi người có vẻ suy nghĩ rất tiêu cực.
Spam, nói cách nôm na là những bình luận "rác", không liên quan gì đến chủ đề và không cần thiết ^ ^
Vậy có ai biết "nghệ thuật spam" là gì và lợi ích của nó không?

I-"Nghệ thuật spam" khác spam thế nào?
Spam là tin rác không cần thiết, làm loãng topic và làm người xem bực bội ==". Nghệ thuật spam thì sao? Nghệ thuật spam khác ở 1 chỗ, đó là nó không làm người xem bực bội, trái lại làm người xem bật cười vì những suy nghĩ, liên tưởng thú vị của "nghệ sĩ spam".

II- "Nghệ thuật spam" và sự phát triển cộng đồng ảo 4rum^ ^:

a. Sự cần thiết của "nghệ sĩ spam":
Một topic hot về một vấn đề gây xôn xao dư luận, các member comment với nhiều luồng ý kiến khác nhau, dần dần dễ dẫn đến công kích lẫn nhau làm không khí trong topic đó trở nên căng thằng >"<. Làm gì đây???
Close topic àh? Không nên, đối với những tình huống này thì "nghệ thuật spam "cũng là giải pháp đáng xem xét. "Nghệ sỹ spam" lúc này sẽ viết các comment vui nhộn suy luận từ các comment phía trên của member theo hướng hài hước hoá ^ ^!!. Dựa trên tác động domino của "xu hướng đám đông", các comment phía sau của member cũng có xu hướng hài hước và nhẹ dần, quên đi không khí căng thẳng lúc ban đầu^ ^. Thật là 1 biện pháp hiệu quả ^ ^.
b. Thu hút member bằng đội ngũ "nghệ sỹ spam":
Spam nghệ thuật giúp không khí 4rum trở nên vui nhộn, hài hước, giúp giải trí sau những giờ học căng thẳng. Các comment vui giúp thắt chặt không khí của 4rum, các thành viên yêu mến nhau hơn và nhìn nhau với ánh mắt thiện cảm hơn rất nhiều (we are family ^ ^)
Khi không khí vui nhộn đã được tạo lập, member dễ dàng có thói quen vào 4rum xem tin tức và comment một vài comment vui, thể hiện ý kiến của mình^ ^. Thói quen 4rum được hình thành thì BQT dễ triển khai các kế hoạch khác cho 4rum.
Theo : RFC
War là j ???
Theo nghĩa Eng chúng ta ai cũng bik đó là " chiến tranh " nhưng theo 4rum ta thì có nghĩa là những cuộc cãi nhau , các cuộc tranh cãi không đẹp ,..... Và War thì có thể coi như là 1 thảm họa phải không nào ? War có thể đc bắt đầu từ rất nhiều nguyên nhân
War và nguyên nhân
War đc bắt đầu từ rất nhìu nguyên nhân , có thể nói, từ rất nhiều những chuyện nhỏ nhặt mà có thể thành những chuyện lớn .
- Ngay từ những câu nói xúc phạm nhỏ cũng có thể gây war, nó làm cho những ng` xung quanh tức giận và ng` bị xúc phạm tự ái
- War có thể từ những thông tin không đúng của nhưng ng` quan trọng . Họ sẽ gây ra tranh cãi và .... thành war !
Xét về tất cả , war là nhưng thứ kinh khủng nhất !!!
Cho nên đừng dại j màh tham gia các cuộc war hay là châm ngòi cho war nhé !!!


Embarassed Embarassed EmbarassedIt's blue. What else matters?


avatar
Member
Member
Thì ra là vậy,hồi đó đến giờ Na có bik đâu ...híc,còn làm thế nào để đóng khung spoi spoiler gì đó zậy ? (luv cảnh cáo mà Na ko hỉu)


avatar
Member
Member
Tức là bạn copy phần mình định spolier rồi ấn vào nút others, rồi ở dưới có spolier, bạn ấn vào đó, thì đc thôi ;)


avatar
Member
Member
War thì Mi hiểu nhưng còn spam thì ở chỗ Nghệ sĩ, Nghệ thuật spam hơi khó hiểu 1 chútXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết